Những rủi ro liên quan đến phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày đang là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, phun xăm chân mày cũng là một thủ thuật xâm lấn, thậm chí có thể gây rủi ro không mong muốn.

1. Hình thức .

Nguyên lý phun xăm chân mày là đâm xuyên vào da để sắc tố thẩm thấu vào da và duy trì hình dáng của lông mày. dụng cụ được sử dụng  đó là là kim và lưỡi dao, trước khi thực hiện nhúng đầu kim vào màu mực để lấy một lượng thích hợp, sau đó tác động một lực hết sức nhẹ nhàng lên da dọc theo hình dáng lông mày đã vẽ để thúc đẩy sự lắng đọng sắc tố trong lông mày.

Sau khi màu mực phun xăm bám vào da, các phân tử sắc tố từ từ phân hủy thành các hạt nhỏ, sau đó được bao quanh bởi collagen, do đó tạo thành một mảng màu tương đối ổn định. Do lớp biểu bì mỏng và trong mờ nên các sắc tố thể hiện màu sắc, từ đó đạt được hiệu quả làm đẹp. Tuy nhiên, phun xăm chân mày có thể gây tổn thương lớp bề mặt của da.

2. Ai không thích hợp phun xăm chân mày?.

Đây là phương pháp phù hợp với tất cả các chị em phụ nữ. Tuy  nhiên đối với phụ nữ mang thai, cho con bú sẽ không thích hợp cho việc phun xăm chân mà để tránh ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Ngoài ra người đang trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật, những người bị dị ứng da, viêm nhiễm da, người có lớp da mỏng, những người bị rối loạn đông máu cũng không nên phun xăm chân mày.

3. Những rủi ro có thể xảy ra khi phun xăm chân mày.

– Dị ứng: Ở một mức độ nào đó, phun xăm chân mày thực chất là một vi phẫu sử dụng màu mực để nhuộm da. Thuốc gây tê và các chất gây dị ứng khác cũng được sử dụng trong quá trình này. Nếu người xăm lông mày bị dị ứng với mực phun xăm hoặc thuốc gây tê thì có thể xảy ra các triệu chứng như ngứa, đỏ, sưng tấy, phát ban và bong tróc. Bên cạnh đó, mực xăm là loại hóa chất đặc biệt có chứa ít nhiều tạp chất kim loại nặng, đặc biệt là loại kém chất lượng dễ gây dị ứng, kích ứng da nhiều hơn.

– Nhiễm trùng: Ở các cơ sở thẩm mỹ thông thường, hầu hết các dụng cụ phun xăm lông mày đều dùng một lần. Tuy nhiên, các cơ sở thiếu trình độ chuyên môn khó có thể làm tốt công việc khử trùng, vệ sinh. Để tiết kiệm chi phí, một số cơ sở sẽ tái sử dụng các sản phẩm dùng một lần, khiến khách hàng có khả năng bị nhiễm virus và vi khuẩn. Khử trùng bằng cồn đơn giản không thể tiêu diệt được các vi trùng này nên dễ gây lây nhiễm chéo do khử trùng không đúng cách.

– U hạt dị vật: Thông thường thao tác của người thợ phun xăm lông mày là chính xác, không bị nhiễm trùng từ bên ngoài, nhưng khi hệ thống miễn dịch của cơ thể không tiếp nhận sắc tố lạ, các tế bào miễn dịch tiếp tục chiến đấu chống lại các khối sắc tố này, từ đó hình thành u hạt. Tức là trên bề mặt da có một hoặc nhiều cục u trong da. Trường hợp nhẹ có thể tự khỏi sau một thời gian, trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật cắt bỏ.

– Ảnh hưởng đến chuyển động của mắt: Có nhiều hệ thống thần kinh phân bổ xung quanh mắt. Trong quá trình phun xăm lông mày, những dây thần kinh này có thể bị kích thích. Những kích thích này có thể ảnh hưởng đến thị lực hoặc gây ra rối loạn vận động cơ mắt, những ảnh hưởng này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, khó phục hồi.

Không thể phủ nhận lợi ích to lớn mà dịch vụ phun xăm thẩm mỹ mang lại nếu chị em thực hiện phun xăm ở những địa chỉ uy tín được cấp giấy phép hoạt động và có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngược lại, nếu đặt sự tin tưởng của mình vào những cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, cơ sở phun xăm “dạo” thì rủi ro sẽ rất khó lường.

Bởi vậy, điều quan trọng nhất là chị em cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ địa chỉ làm đẹp uy tín. Nên ưu tiên chọn các đơn vị được khách hàng đánh giá cao, có chuyên gia giàu kinh nghiệm, có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và công nghệ phun xăm tiên tiến. Ở địa chỉ làm đẹp uy tín, chị em cũng được tư vấn kỹ càng trước và sau khi phun xăm. Như vậy, quá trình phun xăm sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời, khi phun xăm chân mày, bạn cũng nên chọn dáng lông mày phù hợp với mình, không được chọn dáng lông mày nhìn đẹp mà không hợp với mình, kẻo không làm đẹp hơn mà lại làm hỏng khuôn mặt của bạn. Sau khi thực hiện thì nên chăm sóc thật kỹ để hiệu quả phun xăm chân mày được hiệu quả hơn.

Vì vậy, trước khi thực hiện phun xăm lông mày, người thực hiện cần hiểu rõ sự phân bố của các dây thần kinh và mạch máu quanh mắt để có thể giảm tác động lên mắt một cách hiệu quả, điều này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và kiến thức nhất định chứ không thể chỉ sau một khóa đào tạo ngắn hạn là thực hiện được.

Bản thân phun xăm chân mày là một tổn thương màu da nhẹ, nếu thực hiện không đúng cách hoặc hệ thống tự miễn dịch không cho phép thì có thể xảy ra các tác dụng phụ nêu trên, do đó, bạn phải lựa chọn cơ sở có chuyên môn và chất lượng để thực hiện.

Đồng thời, khi phun xăm chân mày, bạn cũng nên chọn dáng lông mày phù hợp với mình, không được chọn dáng lông mày nhìn đẹp mà không hợp với mình, kẻo không làm đẹp hơn mà lại làm hỏng khuôn mặt của bạn. Sau khi thực hiện thì nên chăm sóc thật kỹ để hiệu quả phun xăm chân mày được hiệu quả hơn.

Để lựa chọn nơi đặc trọn niềm tin để các bạn nhận lại được những nét đẹp thanh tú thì địa chỉ phun xăm phong thuỷ Thẩm mỹ viện Santosa là lựa chọn tối ưu nhất đối với các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai 0908.248.966 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được dịch vụ phù hợp với bản thân nhé!!!