Những lưu ý khi làm dịch vụ phun xăm điêu khắc, phun xăm lông mày

Khi quyết định phun xăm hay điêu khắc miết sợi lông mày, hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ hay spa uy tín, những Master kinh nghiệm để tiến hành làm thủ thuật.

+ Dù là phun xăm hay điêu khắc miết sợi đều có nguy cơ gây viêm nhiễm hay lây nhiễm nên việc đảm bảo vệ sinh của các cơ sở thẩm mỹ cũng như đảm bảo vô trùng dụng cụ là 1 điều rất cần thiết.

+ Master và các Kỹ thuật viên khi thực hiện quá trình bắt buộc phải đeo găng tay tiệt trùng, đeo khẩu trang để hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm.  Vì đối với moi trường trong spa hoặc thẩm mỹ, việc đeo khẩu trang khi làm dịch vụ cho khách hàng không chỉ để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe mà còn ngăn chặn việc phả hơi mùi đồ ăn thức uống từ miệng kỹ thuật viên vào mặt khách gây khó chịu cho khách hàng.

+ Khi đã làm xong dịch vụ trong vòng 7 ngày tránh tiếp xúc với nước. Vì khi khách hàng với nước sớm làm cho chân mày bị tổn thương lâu khô, vảy lâu bong hơn, có thể ảnh hưởng đến màu mực sau bong vảy, nặng hơn là nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

+ Dụng cụ kim mực, bông cồn, găng tay… bắt buộc phải thay đổi cái mới, bỏ hoàn toàn cái cũ không được sử dụng lại với khách. Đặc biệt nghiêm cấm không dùng chung dao hay kim khắc vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

+ Trường hợp bị dị ứng với mực xăm, nếu phát hiện ngay trong lúc thực hiện kỹ thuật cần báo ngay để dừng ngay thủ thuật, ưu tiên xử lý phản ứng dị ứng để được hỗ trợ xử lý.

+ Đối với các phương pháp thẩm mỹ lông mày thường sẽ có hiện tượng đóng vảy và bong vảy. Quá trình này có thể diễn ra trong vòng 3 đến 10 ngày tùy theo cơ địa từng người. Nên để vảy bong tự nhiên, không cạy vảy, vì sẽ làm nặng tổn thương da.

+ Có thể sử dụng một số loại dưỡng ẩm chuyên dụng cho vùng lông mày sau khi làm dịch vụ phun xăm hay điêu khắc. Điều này không chỉ giúp làm dịu tổn thương mà còn giúp lên màu mực chuẩn hơn, lông mày sắc nét hơn.

+ Không make up hay trang điểm lên lông mày, tránh dùng sữa rửa mặt hay các chất tẩy rửa vào khu vực lông mày cho đến khi bong vảy và lông mày ổn định.

+ Không dùng tay sờ (vi khuẩn) hay chạm vào vùng lông mày khi đang còn thương tổn vì sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nhiễm khuẩn tại chỗ.

+ Trong những ngày đầu sau thủ thuật vẫn nên tránh một số thực phẩm như rau muống, thịt gà, đồ ăn nấu từ gạo nếp, thịt bò hay các chất kích thích, vì có thể gây ngứa, tăng đau vùng lông mày.

+ Lông mày sau phun xăm, điêu khắc khoảng 3 tuần đến 1 tháng sẽ lên màu chuẩn và đẹp nhất. Việc chỉnh sửa hay dặm thêm sẽ được tiến hành khi đó, không nên tác động vào lông mày quá sớm sẽ gây tổn thương da nhiều mà không lên được màu mực như ý.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, chúng ta phải nên lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng lông mày của mỗi người để có được một sản phẩm phun xăm hay điêu khắc đẹp nhất.

Đông thời tìm hiểu và lựa chọn cơ sở uy tín để tự tin đặc niềm tin vào các Master và các kĩ thuật viên để chúng ta sỡ hữu nét đẹp tự nhiên, tự tin nhất nhé các chị em.

Liên hệ hotline 0908.248.966 Thẩm mỹ viện Santosa để được tư vấn và đặc lịch để nhận nhiều ưu đãi trong tháng nhé!!!