Vì sao phun mày bị sưng mắt?

Phun mày bị sưng mắt là đang là điều các chị em sợ gặp phải sau khi làm đẹp. Sau quá trình phun mày hoàn tất, mắt thường bị sưng tấy nhẹ, đỏ ở quanh mí trong khoảng 3 – 5 ngày sẽ hết. Tuy nhiên các em cần theo dõi mắt thường xuyên, nếu tình trạng này kéo dài hơn và kèm theo những biểu hiện đau nhức bất thường ở mắt thì cần đến ngay bệnh viện khám mắt để được chẩn đoán và điều trị phù hợp, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

Tại sao phun mày bị sưng mắt?.

Đôi mắt là một nơi rất nhạy cảm, một tác động nhỏ lên mắt hay vùng da quanh mắt cũng sẽ gây ra phản ứng. Vì vậy, trong trường hợp phun mày, tác động đến vùng gần mắt, ít nhiều cũng sẽ gây ra hưởng cho cửa sổ tâm hồn của chúng ta. Biểu hiện này là bình thường, hầu hết chị em đều sẽ trải qua nên bạn không cần quá lo lắng.

Bản chất của phun mày là thực hiện xâm lấn nhẹ bằng cách dùng các đầu kim siêu nhỏ tác động trực tiếp lên vùng da chân mày lên mí mắt bị sưng nhẹ sau khi phun mày là điều khó tránh khỏi. Có tới 95% chị em sau khi phun mày sẽ bị sưng mắt trong vài ngày đầu. Thông thường, mắt sẽ có phản ứng sưng, tấy nhẹ, viền mắt hơi ửng đỏ, tình trạng này sẽ thuyên giảm dần và hết sau 3 – 5 ngày sau đó.

Trong trường hợp mắt bị đỏ xung quanh vùng mắt kéo dài lâu hơn, kèm theo những biểu hiện đau nhức bất thường khác. Tình trạng ngày càng gia tăng cấp độ nặng, có thể do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

1.Do Sử dụng kỹ thuật phun mày lỗi thời.

Hiện tại, công nghệ làm đẹp phục vụ chị em đã được cải tiến rất nhiều, nhưng có những cơ sở vẫn chưa bắt kịp xu hướng của thời đại, vẫn sử dụng những kỹ thuật phun mày lỗi, thời, lạc hậu. Phun mày bằng máy rung tay thô sơ với những đầu kim to khiến mí mắt bị tác động mạnh gây sưng đau lâu hơn. Vì vậy chị em cần cân nhắc thật kỹ, chọn lựa những cơ sở uy tín, chất lượng cho quá trình làm đẹp của mình để bảo vệ mắt.

2. Do dụng cụ phun mày bị nhiễm khuẩn.

Trước khi phun mày, việc quan trọng đầu tiên là các dụng cụ chuyên dụng cần phải được sát khuẩn cẩn thận, kỹ càng. Nếu các đầu kim cùng những dụng cụ phục vụ quá trình phun mày không được sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn y khoa. Khi tác động lên da của chúng ta sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công khiến mắt bị sưng lâu hơn, thậm chí là nhiễm trùng nặng.

3. Do mực phun không đảm bảo chất lượng.

Chất lượng của mực phun cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phục hồi của mí mắt sau phun. Việc sử dụng những loại mực rẻ, không đảm bảo chất lượng có thể khiến mắt bị sưng tấy, ửng đỏ, viêm nhiễm trong thời gian kéo dài. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về mực xăm trước khi đồng ý để họ sử dụng phun trên chân mày của mình.

4. Do chuyên viên phun mày tay nghề kém.

Phun mày là phương pháp can thiệp xâm lấn, đòi hỏi người thực hiện phải có nghiệp vụ bài bản cùng kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao để ca thẩm mỹ diễn ra thành công. Những chuyên viên tay nghề kém, khó kiểm soát được độ nông sâu của thiết bị trong quá trình phun mày có thể khiến cho đầu kim phun đi quá sâu vào da làm tổn thương bì da là sưng mí mắt  lâu hơn.

5. Do vệ sinh mắt không đúng cách.

Việc chăm sóc mắt tại nhà sau phun mí cũng rất quan trọng, giúp vết thương đẩy nhanh quá trình phục hồi. Nếu bạn vệ sinh mắt không cẩn thận, không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh cũng như ăn uống không kiêng khem sẽ khiến cho mắt sưng lâu hơn.

Để được tư vấn và đưa ra quyết định chính xác, chúng tôi nên khuyên bạn hãy tham khảo nhiều địa chỉ uy tín để đặc trọn niềm tin của mình để làm dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0908.248.966 để được tư vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí.