Lựa chọn màu lông mày phù hợp với dáng mày, tóc, da

Chọn màu cho lông mày khi trang điểm rất cần thiết, nó phải phù hợp với màu tóc và màu da mới tạo được sự quyến rũ và thu hút cho đôi mắt. Dưới đây là những cách chọn màu lông mày hợp tông màu da và màu tóc mà chúng ta nên biết để lựa chọn cho phù hợp.

Chọn màu lông mày dựa theo màu da.

Đối làn da trắng.

Do da bạn trắng nên chọn các tông màu ấm như màu nâu nhạt hoặc vàng, hai màu này sẽ làm tôn lên nước da và khuôn mặt của bạn, tuyệt đối không dùng màu đen sẽ làm lông mày quá đậm, gây mất cân bằng và thẩm mỹ.

Đối với làn da vàng.

Đối với làn da vàng thì bạn nên chọn màu nâu xám để kẻ đường viền sắc nét cho lông mày và màu nâu vàng tán bột là lựa chọn hoàn hảo cho làn da, nó làm nổi bật lên nước da và tô điểm cho khuôn mặt bạn.

Đối với da sẫm màu /da ngăm đen/da bánh mật/da tối màu.

Da ngăm, da bánh mật hay da sẫm màu là dạng da màu tone lạnh, bạn nên chọn lông mày màu nâu phù hợp nhất, sẽ tạo nét nhấn trên khuôn mặt bạn. Dạng da tối màu thì bạn chọn tông màu ấm, tốt nhất chọn lông mày màu đen để trông sắc nét và xăm đường màu nâu đậm tô theo đường chân mày để tạo vẻ sáng đẹp tự nhiên.

Chọn màu lông mày dựa theo màu tóc.

Đối với tóc màu nâu hoặc đen.

Đối với những bạn có mái tóc đen óng hay nhuộm nâu thì khi chọn phun xăm chân mày nên chọn màu sáng hơn màu tóc cỡ 1 đến 2 tông để lông mày không quá đậm hay quá bắt mắt, đồng thời việc này giúp bạn có đôi lông mày tự nhiên, không hề “giả trân”.

Màu nâu nhạt sẽ giúp chân mày trông không quá đậm nếu bạn vốn có tóc nâu rồi. Nếu tóc bạn đen tuyền, hãy chọn màu nâu đậm cho lông mày. Bạn có thể dùng màu nâu sẫm để vẽ chân mày. Trong trường hợp chân mày bạn vốn đen và nâu đậm thì dùng màu nâu đen sẽ phù hợp.

Đối với màu nâu sáng hoặc vàng.

Đối với mái tóc nâu nhạt, vàng nhạt thì bạn hãy chọn màu lông mày sáng hơn để tạo nét cuốn hút, bạn có thể dùng màu tối hơn so với màu tóc 1 tông nếu bạn có mái tóc sáng . Rồi lần sau nữa dùng màu tối hơn nếu bạn muốn lông mày mình trông ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể thử lông mày màu nâu sáng nếu tóc bạn là nâu sáng hoặc có highlight vàng.

Đối với tóc hung đỏ.

Đối với những người có mái tóc nhuộm đỏ, bạn chọn màu tương phản với màu đỏ là màu vàng để bổ trợ sắc đỏ trên tóc, tốt nhất là màu vàng sáng nó làm chân lông mày nổi bật hơn, thu hút hơn, bạn dựa vào màu da để lựa chọn tông màu lông mày. Nếu da bạn hơi trắng thì nên chọn tông màu nâu sáng. Ngược lại, nếu bạn có màu da ngăm thì nên chọn tông màu tối hơn.