Để có màu môi đẹp không hẳn chỉ là phun xăm mà còn có cả giai đoạn dử dụng các thực phẩm hằng ngày chúng ta sử dụng.
1.Sử dụng sữa tươi.
Sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cao và có thể đáp ứng lượng calo trong khoảng thời gian ngắn và được các chuyên gia khuyên dùng. Sau khi khử thâm môi, khách hàng nên sử dụng sữa bằng ống hút để tránh cho môi phải tiếp xúc trực tiếp với nước ảnh hưởng đến quá trình bong tự nhiên của môi.
Ngoài sữa tươi, khách hàng có thể sử dụng các sản phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai, váng sữa, …
2.Sử dụng cà rốt & cà chua.
Cà rốt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, loại củ này 80-95% là nước, 5-10% là carbonhydare (đường, tinh bột & chất xơ). Vì vậy, cà rốt giúp cải thiện rất nhiều khả năng miễn dịch cho môi sau khi khử thâm, giúp màu môi nhanh lên màu đẹp.
Cà chua chứa lycopene – có khả năng giúp loại bỏ tế bào chết và kích thích quá trình phục hồi giúp môi sau khi khử thâm môi nhanh chóng phục hồi và lên màu đẹp hơn. Sau khi môi bong 5 – 7 ngày khách nen uống nước ép cà chua để tái tạo làn da, cho đôi môi của mình trở nên mềm mọng, quyến rũ hơn.
3. Sử dụng hoa quả, rau củ chứa Vitamin C & Vitamin E.
Vitamin C giúp hình thành collagen nhưng không thể tự sản sinh trong cơ thể nên phải bổ sung bằng các thực phẩm thông qua chế độ ăn uống hằng ngày.
Những loại rau củ, hoa quả chứa hàm lượng cao Vitamin C nên sử dụng khi khử thâm môi như: dâu, dứa, ổi, súp lơ, ớt chuông,…
Ngoài Vitamin C, khách hàng cũng nên bổ sung Vitamin E. Vitamin E giúp trung hòa chất béo hỗ trợ quá trình hình thành hồng cầu, chống lão hóa giúp giúp da môi nhanh chóng phục hồi và bảo vệ môi khỏi các tác nhân xấu bên ngoài tác động.
Những trái cây có chứa nhiều Vitamin E như: quả bơ, cà chua, lựu, ngô, khoai lang,…
Khử thâm môi nên kiêng sử dụng thực phẩm gì?
1. Sau khi khử thâm môi nên kiêng thịt bò.
Thịt bò là một trong những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại làm xáo trộn các mô sợi collagen trong da, kích thích tế bào collagen sản sinh nhanh chóng.
Vì vậy, không nên sử dụng thịt bò sau khi khử thâm môi vì sẽ khiến môi bị thâm, lồi sẹo gây mất thẩm mỹ. Khách hàng nên sử dụng sau khi môi bong 1 tuần để đảm bảo có đôi môi lên màu đẹp.
2. Khử thâm môi kiêng gà, vịt.
Thịt gà, vịt giàu sắt, magie nhưng nhiều người không biết rằng tính nóng của thịt gà ảnh hưởng đến vết thương, đối với những vết thương chưa lành hẳn, khi dung nạp loại thực phẩm này có thể gây ra hiện tượng sưng, mủ. Điều này khiến môi sau khi khử thâm rất lâu lành và còn dễ bị viêm nhiễm.
Ngoài ra, thịt gà rất khó tiêu, sẽ không phù hợp cho người đang trong giai đoạn bình phục sau. Khách hàng nên sử dụng thịt gà, vịt sau khi khử thâm môi 1 – 2 tuần để đảm bảo môi phục hồi hoàn toàn.
3. Trứng.
Trứng là một trong những thực phẩm mà chị em mới xăm môi cần tránh xa. Vì trứng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lại chứa một số thành phần có ảnh hưởng lớn đến màu môi. Ngoài ra, ăn quá nhiều trứng sau khi xăm môi cũng sẽ khiến môi sưng tấy lâu hơn và làm chậm quá trình phục hồi môi.
4. Rau muống.
Món ăn quen thuộc trên mâm cơm mỗi gia đình Việt Nam – rau muống. Nhưng loại rau gần gũi quen thuộc này lại được xếp vào danh sách các thực phẩm gây ra sẹo sau vết thương vì có chứa Folate làm cho đôi môi sau khi khử thâm dễ bị lồi sẹo và lâu lành.
5.Hạn chế ăn hải sản.
Hải sản nổi tiếng giàu protein và tương tự như bò, gà và rau muống về việc sản sinh collagen. Tuy nhiên, hải sản có tính hàn sẽ khiến cho đôi môi có thể bị ngứa, mưng mủ và hồi phục lâu hơn bình thường. Không chỉ vậy, một số nhỏ khách hàng bị dị ứng sau khi ăn hải sản. Khách hàng nên sử dụng hải sản sau khi môi bong sau 1 tuần sẽ đảm bảo màu môi đẹp, tươi nhất.
6.Từ bỏ các chất kích thích.
Các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, … đều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đôi môi sau khi khử thâm. Trước và sau khi khử thâm môi đều không nên sử dụng vì việc sử dụng các chất kích thích là nguyên nhân chính của một đôi môi thâm.
Liên hệ thẩm mỹ santosa hotline 0908.248.966 để được tư vấn và đặc lịch để nhận nhiều ưu đãi trong tháng nhé!!!