Cách phun mí mở tròng đúng quy trình

Phun mí mở tròng là gì ?.

Phun mí mở tròng là phương pháp làm đẹp tiên tiến hơn phun mí thông thường, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun có đầu kim kích thước nhỏ, tác động vào lớp thượng bì của mí mắt trên nhằm đưa mực vào mí mắt, sát chân mi để tạo đường mí mỏng nhẹ tự nhiên.

Phương pháp phun mí mở tròng không gây tổn thương đến mi mắt và không làm ảnh hưởng đến thị lực. Tạo đường mí sắc nét giúp đôi mắt trở nên thu hút, sắc sảo và có sức sống hơn.
Chính vì vậy, phun mí mở tròng trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng và có mặt ở hầu hết các spa và thẩm mỹ viện trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn đơn vị làm đẹp uy tín để đảm bảo an toàn và có kết quả tốt.

quy trình phun mí

Các bước phun xăm mí mắt.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Các Master sẽ xem xét tình trạng và đánh giá tuỳ trường hợp mà đưa ra ý kiến sự chon lựa phù hợp với khách hàng, nhiều người không biết cần phun mí mắt như thế nào cho phù hợp với hình dạng đôi mắt, vì thế chuyên gia cần thảo luận và nên tạo dáng đường phun bằng kẻ mí mắt để dễ hình dung.

Bước 2: Làm sạch và ủ tê.

Làm sạnh vùng da tránh nhiễm trùng và tiến hành ủ tê. Dùng băng dính nối mi để dán chặt lớp mi ở dưới( tránh tê chảy vào mắt). Dùng tê kem chuyên dụng cho phun mí. Dùng tăm bông nhỏ lấy một lượng vừa đủ bôi lên phần mí trên hoặc mí dưới cần làm bôi đều vùng chân lông mi kéo dài từ đầu mắt đến đuôi mắt xa một chút nếu khách muốn làm đuôi liner, lấy linon ủ lại phần vừa bôi tê(10-15 phút).

Bước 3: tiến hành phun xăm.

Cho khách ngậm viên chống phù nề dưới lưỡi ta bóc miếng ủ tê lấy bông lau sạch phần tê vừa ủ, lau từ trong ra ngoài, chỉ lau một chiều không đc lau đi lau lại 2 chiều, lau sạch và bóc băng dình ở phần mí dưới ralúc này ta bắt đầu dùng bút để thiết kế đường mí sao cho khách ưng nhất.

trước và sau phun mí

Pha mực:

Có rất nhiều loại mực xăm màu đen sẽ ngả thành màu xanh. Hiện nay có rất nhiều loại mực dành riêng cho viền mí chiết xuất từ thảo dược đảm bảo an toàn tuyệt đối và giũ độ bền màu.

Cách di máy phun.

Chuyên gia điều khiển máy phun chuyên dụng kết hợp với mực đã được pha nên dùng kim 1 hoac 3 đều được. Di đi di lai 0,05ml đều tay lần lượt di từ đuôi mí mắt về dần đến đầu mí mắt ( giọt tuyến lệ). Chế độ công xuất máy 2,8–3vl, độ kim 0,1 chậm dài,tốc độ kim đều tay màu dưới da được phủ mịn, không để lại trầy xước trên da và nhất là khi lau mực xăm.

Ta nên đi hết 1-2 lượt rồi hãy lau một lần hạn chế lau, rồi lau nhẹ nhàng tránh làm mạnh tay, dùng nước muối để rửa mắt liên tục, tiếp tục ủ tê lần 2, ủ bên này ta làm bên kia thao tác cũng như vậy. mí trên thường nên được phun dày hơn mí dưới, và cả 2 mí đều nên đượcphun nét thon nhỏ ở phía đàu mắt và phun to dần về phía đuôi mắt

Máy phải để thẳng góc 90 độ , không được để chéo máy ngước lên trên sẽ dẫn đén tình trạng loang màu trên da và không được đi kim xuống sâu quá.

Thời gian phun mí 50-60 phút.

quy trình phục hồi sau phun mí

Bước 4: chăm sóc sau phun xăm mí mắt.

Giữ vệ sinh vùng phun, hạn chế tiếp xúc với nước, không sờ tay lên vết phun để tránh nhiệm trùng. Nhỏ thuốc mắt, uống thuốc theo hướng dẫn.
Ngậm thuốc Alphachymotrysin dưới lưỡi 2 lần/ngày – dùng 3 ngày.
Phun xong để khô 1-2 ngày rồi Bôi lớp mỏng tetrachylin lên vùng xăm mày – mí.